[Tư vấn phong thủy] Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào phúc lộc quanh năm?

Nắm được thông tin tuổi Quý Hợi hợp hướng nào sẽ giúp các gia chủ sinh năm này chọn được căn nhà như ý, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho cả gia đình. 

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Đôi nét về tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về tuổi Quý Hợi hợp hướng nào, cùng tìm hiểu qua một số thông tin tổng quan về tuổi này như sau:

 • Năm sinh: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 (dương lịch)
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Thuỷ 
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Màu hợp mệnh: Ánh kim, vàng, trắng, xanh dương, đen
 • Màu khắc mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm thân, Canh thân
 • Số cát tường: 
 1. Nam mạng: 2, 8, 9
 2. Nữ mạng: 2, 6, 7, 8

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 1

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Người có ngày sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 (dương lịch) sẽ là những người có năm sinh âm lịch tuổi Quý Hợi, mệnh Thuỷ, cụ thể là Đại Hải Thuỷ (nước biển lớn). Người sinh năm 1983 có ngũ hành thuộc Đại Hải Thuỷ, tương sinh mệnh Mộc và Kim. 

Đa số những người mang mệnh này thường là những người lương thiện, biết kính trên nhường dưới, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu quý. Hơn nữa, họ là những người có tố chất thông minh, dễ thích nghi, biết nắm bắt cơ hội, có ý chí phấn đấu, vì vậy, đường công danh, sự nghiệp thường dễ thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Canh Thân hợp hướng nào, khắc hướng nào?

Nam mệnh tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Tuỳ vào việc gia chủ là nam hay nữ mà việc chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi sẽ khác nhau. Vậy nên, cần chú ý để xác định đúng hướng nhà phù hợp. 

Nam Quý Hợi 1983 sẽ phù hợp nhất với các hướng sau đây:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên - Mọi sự ổn định): Hướng này sẽ giúp nhà cửa thuận hòa êm ấm. Con cháu sinh sống trong ngồi nhà được trời phù hộ tốt lành.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Sinh khí - Phúc lộc vẹn toàn): Hướng này là tốt nhất khi thuận lợi về mặt làm ăn kinh tế, gia đình lại sum vầy ấm no, ngoài ra còn con đàn cháu đống.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị - Nhận được trợ giúp): thể hiện được quý nhân giúp đỡ. Đây là hướng tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ cũng như toàn thể gia đình.
 • Hướng Tây Nam (hướng Thiên y - Trời cao che chở):  Hướng này thể hiện phúc lộc vẹn toàn. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ Quý Hợi thu hút được tiền tài, danh lợi vô cùng tốt.

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi cho nữ mệnh

Tương tự như nam giới, nữ 1983 cũng hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Tuy nhiên, khác với nam giới, gia chủ mệnh nữ chọn những hướng này lại tương ứng với những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

 • Hướng Tây (Phục vị): Thể hiện quyền làm chủ của nữ gia chủ trong gia đình. Từ đó gia đình thuận lợi trong việc làm ăn phát triển kinh tế, con cháu dễ dàng sinh sôi nảy nở.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Thể hiện cho con cháu đầy đàn, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên rất thích hợp đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Thể hiện sự phú quý giàu sang, cực kỳ thu hút tài lộc vô cùng thích hợp với những người làm kinh doanh. 
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thể hiện sức khỏe dồi dào, được ông trời phù hộ, gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

Riêng với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ phụ thuộc vào hướng ban công phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng nhà xung khắc với tuổi Quý Hợi

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, bất kể là nam hay nữ đều không nên mua đất, xây nhà hay bố trí phòng ốc theo các hướng sau để tránh phạm vào điều cấm kỵ ảnh hưởng tới phúc khí, vận may trong cuộc sống:

 • Hướng Bắc: Nam giới phạm phải Ngũ quỷ, thu nhập bị eo hẹp, mất việc làm. Nữ giới phạm vào Hoạ hại, nhà có hung khí.
 • Hướng Đông: Nam giới phạm vào cung Lục sát, các quan hệ bị xáo trộn, dễ vướng phải kiện tụng, tai nạn,...còn nữ giới phạm phải Tuyệt mệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam: Nam giới tương ứng với cung Họa hại, gặp nhiều thị phi, xui xẻo. Nữ giới phạm vào Ngũ quỷ, hay gặp tai hoạ, mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Nam giới tương ứng với cung Tuyệt mệnh, sức khỏe tính mạng bị đe dọa. Nữ giới phạm Lục sát, gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Cách bố trí hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi phúc lộc quanh năm

Không chỉ hướng nhà, gia chủ khi xây hoặc mua nhà cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp hay các đồ dùng trang trí nội thất,... để cân bằng không gian sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình. 

Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi 1983

Trong phong thuỷ, gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt phòng khách tại các hướng tốt như hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. 

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 3

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào

Bên cạnh đó, phòng khách nên tọa tại các vị trí giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,... Nếu đặt ngược lại, bố cục này sẽ gây bất tiện cho cả chủ nhà và khách đến chơi, cũng như không hợp với phong thuỷ phòng khách gia chủ mệnh Thuỷ.

Hướng phòng bếp

Bếp thường là không gian đoàn viên, nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Bởi vậy, hướng phòng bếp cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, có một nguyên tắc gọi là “tọa hung, hướng cát”, tức là bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng tốt của ngôi nhà để át chế điềm hung. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như hướng Đông hay Đông Nam.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 4

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào

Lưu ý, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính hay hướng trực diện vào phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh - nơi có luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm bếp khi nấu nướng nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.

Ngoài ra, để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý cả những điều sau: 

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì Thủy - Hỏa khắc nhau. 
 • Đặt các chậu rửa tại hướng xấu sẽ giúp xả trôi mọi điều không tốt trong nhà.
 • Không gian bếp nên thiết kế sao cho đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không ẩm thấp, tối tăm, đồng thời phải có gió để tạo sự thông thoáng.

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ và giường ngủ hợp với tuổi Quý Hợi nhất là hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

Những hướng này sẽ đem lại cho gia chủ giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe về tinh thần, thể chất, đồng thời mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điềm hung. 

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 5

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ tuổi Quý Hợi : 

 • Tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không nên kê đầu giường quá sát vào tường vì dễ gây cảm giác bất an, bức bối trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc, nhất là vào ban đêm.

Hướng phòng làm việc

Không gian làm việc cũng là nơi quyết định phần lớn tới con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn khi đặt bàn làm việc tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 6

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào

Ngoài ra, trần phòng làm việc hay phòng học, phòng đọc sách nên sơn màu xanh da trời nhạt để giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn. Chủ nhà cũng có thể bày trí cây cối hoặc các vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,...) với tuổi Quý Hợi 1983 trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát và dễ chịu hơn. 

Loại cây may mắn của người tuổi Quý Hợi là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi,...

Hướng phòng thờ 

Phòng thờ có thể nói là nơi trang nghiêm và tôn kính nhất của ngôi nhà. Vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của không chỉ mình chủ nhà mà còn với cả gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt - dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): đem lại tài lộc, thành công và may mắn trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà, tránh bệnh tật.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân hay bạn bè, đồng nghiệp,...
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, hoà thuận, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 7

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào

Những hướng xấu gia chủ tuổi Quý Hợi cần tránh khi đặt bàn thờ: Nam (cung Ngũ quỷ), Bắc (cung Họa hại), Đông (cung Tuyệt mệnh), Đông Nam (cung Lục sát).

Bên cạnh hướng bàn thờ, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vị trí khi đặt bàn thờ trong nhà. Tuyệt đối không được bố trí khu vực thờ cúng đối diện với cửa nhà vệ sinh - tránh gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phòng thờ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi đinh sửu hợp hướng nào? Hướng dẫn cách bố trí chi tiết

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính

Đa phần mọi người thường chọn cách này để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi. Vì hướng nhà là hướng cửa chính, nên khi thay đổi hướng cửa chính thì phong thủy của căn nhà cũng thay đổi theo. Gia chủ nên lựa chọn hướng cửa chính tốt phù hợp với tuổi của mình để hóa giải hướng nhà xấu.

Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy

Ngoài việc sử dụng các cách phức tạp để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, các gia chủ hoàn toàn có thể thay thế bằng phương pháp đơn giản hơn như sử dụng vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn giữ, giúp ngôi nhà ổn định hơn. Một số vật phẩm phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983 mà những gia chủ tuổi này nên sử dụng là tranh Bồ tát, kỳ lân, tượng Phật hoặc tỳ hưu,…

Xây thêm cửa phụ

Sau khi đã xác định hướng nhà. gia chủ có thể bỏ cửa cũ và xây lại một cánh cửa mới, nhưng cách làm này khá tốn kém, tốn thời gian và mang lại nhiều bất tiện nên gia chủ phải cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Vậy nên, ngoài xây cửa mới, gia chủ có thể xây thêm cửa phụ cho ngôi nhà của mình. Lưu ý, khi xây là phải đảm bảo cửa phụ lớn hơn cửa chính và cửa nằm ở hướng tốt gia chủ tuổi Quý Hợi. Cách này cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi 1983 tương tự như xây cửa mới.

Sử dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Hiểu đơn giản thì phương pháp này chính là sử dụng nhiều cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu. Gia chủ có thể chọn hướng tốt cho phòng ngủ, bàn thờ, bếp, bàn làm việc, két sắt,… để lấn át đi hướng xấu như sau:

 • Hóa giải nhà hướng Đông bằng cách quay bếp về hướng Tây
 • Hóa giải nhà hướng Nam bằng cách quay bếp về hướng Đông Bắc
 • Hóa giải hướng nhà Đông Nam bằng cách quay bếp về hướng Tây Bắc
 • Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách quay bếp về hướng Tây Nam

Bài viết trên là lưu ý về thiết kế nhà ở cho các gia chủ tuổi Quý Hợi 1983. Hy vọng những thông tin nãy đã giúp quý khách hàng giải đáp được thắc mắc về tuổi Quý Hợi hợp hướng nào và chọn được nơi an cư lý tưởng.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn