Tuổi canh thân hợp hướng nào, khắc hướng nào?

Việc chọn hướng nhà theo tuổi luôn được coi trọng bởi điều này ảnh hưởng đến vận may, tài lộc và sức khoẻ của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu xem người tuổi Canh Thân hợp hướng nào, khắc hướng nào trong bài viết dưới đây.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược về tuổi Canh Thân 1980

Những người sinh năm 1980 mang mệnh mộc, cụ thể thuộc mệnh Thanh Lựu Mộc. Thanh Lựu Mộc là từ Hán Nôm có nghĩa: gỗ cây lựu mọc trên đá. Cây lựu mang vóc dáng nhỏ bé nhưng lại chứa sức sống bền bỉ, vươn mình vượt qua sóng gió, vấp ngã. Người nam sinh năm Canh Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ, còn người nữ tuổi này mang cung Tốn, mệnh mộc. 

 • Nam Canh Thân hợp màu: đỏ, hồng, cam, tím, xanh và kỵ màu: trắng, ghi, xanh lục
 • Nữ Canh Thân hợp màu: đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng và kỵ màu: trắng, xám, ghi

hinh anh tuoi canh than hop huong nao khac huong nao so 1

Tranh minh hoạ con vật tuổi Canh Thân 1980

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi đinh sửu hợp hướng nào? Hướng dẫn cách bố trí chi tiết

Vì sao gia chủ Canh Thân nên chọn nhà tốt theo hướng tuổi?

Ngôi nhà là một tài sản có giá trị lớn, gắn liền với nhiều thế hệ của gia đình. Từ xa xưa, quan niệm dân gian đã rút ra rằng việc chọn hướng nhà có tác động trực tiếp đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ nên thường được người mua nhà hết sức coi trọng. 

Nam tuổi Canh Thân hợp hướng nào?

Người tuổi Canh Thân nam có thể xây nhà ở nhiều hướng, và mỗi hướng mang lại lợi ích, tài lộc riêng. Gia chủ nam sinh năm 1980 hợp hướng sau đây:

 • Tây Bắc (Diên niên-mọi việc ổn định): cung diên niên mang đến lại sự gắn kết bền chặt cho mỗi thành viên trong gia đình
 • Đông Bắc (Sinh khí- phúc lộc vẹn toàn): Hướng này thu hút sự giàu sang, phú quý cho gia chủ, phù hợp với những gia chủ làm ăn, kinh doanh 
 • Hướng Tây (Thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở): Gia chủ hướng này sẽ được lộc trời cho về con cái
 • Hướng Tây Nam (Phục vị- nhận được sự giúp đỡ): Giúp gia chủ đạt được những mục tiêu đặt ra

Ngoài những hướng trên, người nam tuổi Canh Thân nên tránh những hướng nhà này: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh, phương vị về hướng âm khí): Gia chủ dễ bị gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương
 • Hướng Nam (Lục sát, gia chủ khắc quái mệnh): Mang đến bất hạnh, rủi ro không mong muốn cho gia chủ
 • Hướng Đông (Hoạ hại, thị phi): Hướng này không đem lại may mắn, nhiều thi phi gây nên thất bại cho gia chủ
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ, trục trặng trong gia đình): Hướng này mang đến rạn nứt, hiểu lầm trong gia đình của gia chủ.

Nữ tuổi Canh Thân hợp hướng nào?

Đối với nữ gia chủ tuổi Thân 1980 hợp hướng nhà sau đây:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Là hướng tốt nhất trong phong thuỷ, mang đến phú quý, tiền tài và giàu sang cho nữ gia chủ
 • Hướng Đông (Diên niên): Mang năng lượng ổn định hoà thuận, gia đình của  gia chủ sẽ luôn hòa thuận và tràn đầy tình thương.
 • Hướng Nam (Thiên y): Thiên là trời, y là che chở. Hướng nhà này sẽ được hưởng lộc về cả sự nghiệp ổn định. con cái ngoan ngoãn, học giỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Nữ gia chủ xây nhà hướng này có được sự giúp đỡ của quý nhân, dễ dàng vượt qua cửa ải khó khăn và hưởng thụ cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng. 

Bên cạnh đó, nữ gia chủ tuổi Canh Thân nên tránh những hướng xấu này khi mua nhà:

 • Tây Bắc (Hoạ hại): Hướng này mang đến nhiều thị phi, phiền phức không mong muốn cho nữ gia chủ
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng cực kỳ xấu cho nữ gia chủ, mang lại bệnh tật quái ác, suy giảm sức khỏe trầm trọng
 • Hướng Tây (Lục sát): Hướng này sẽ mang đến khó khăn, trắc trở cho con đường tình cảm và gia đình của nữ gia chủ
 • Tây Nam (Ngũ quỷ): Nữ gia tuổi Canh Thân chọn hướng này gia đình sẽ gặp rạn nứt về niềm tin. 

Cách bố trí nhà hợp tuổi Canh thân

Sau khi gia chủ đã chọn hướng xây nhà phù hợp, việc sắp xếp các phòng cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Hướng phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp nhận luồng sinh khí từ môi trường bên ngoài và lan tỏa đến mọi góc trong căn nhà. Điều tối kỵ trong bố trí phòng khách là để cửa chính đối diện cửa phòng khách. Thay vào đó, chủ nhà nên xây chúng lệch nhau hoặc sử dụng rèm cửa để tránh phạm phải quy tắc này. Phòng khách nên nằm ở hướng đẹp, tiếp nhận ánh sáng tự nhiên, giúp trung tâm sinh khí của ngôi nhà ấm cúng.

Những hướng đẹp cho phòng khách gồm có: Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam với gia chủ là nam và hướng Đông, Nam, Đông Nam với gia chủ nữ.

Phòng khách cho người tuổi canh thân 

Hướng phòng bếp

Đặt bếp ở vị trí đẹp sẽ mang lại hạnh phúc, ấm no cho gia đình gia chủ tuổi Canh Thân. Nếu gia chủ là nam, hướng phù hợp cho phòng bếp gồm: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam và nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. 

Còn nếu gia chủ là nữ, nhà bếp nên đặt theo những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tự, nạp lại năng lượng cho gia chủ. Vì vậy, hướng căn phòng này nên được cân nhắc thật kỹ lưỡng để đảm bảo cho  chất lượng giấc ngủ của người sử dụng. Phòng ngủ không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, tránh ô uế và năng lượng tiêu cực. Đặc biệt lưu ý, giường ngủ không nên đặt thẳng gương lớn, điều này sẽ mang đến bất lợi về sức khỏe và tình cảm  đình. Phòng ngủ nên đặt ở những hướng đẹp như: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam cho gia chủ nam và hướng Bắc, Đông, Đông Nam, hướng Nam cho gia chủ nữ

Hướng phòng vệ sinh

hinh anh tuoi canh than hop huong nao khac huong nao so 3

Phong thuỷ nhà vệ sinh cho người Canh Thân

Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và năng lượng tiêu cực, vì vậy nên đặt hướng xấu để hạ bớt tai ương, điềm gở trong gia đình. Vì không mang năng lượng tích cực, sinh khí tốt, nhà vệ sinh đặc biệt không được đặt ở chính giữa căn nhà, và cửa không được nằm đối diện với cửa nhà, phòng bếp. Đây không chỉ là quy tắc trong phong thuỷ mà còn tạo sự tiện nghi trong sinh hoạt của gia đình. 

Những hướng nhà vệ sinh phù hợp với gia chủ Canh Thân mệnh nam là: Hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, và hướng Nam. Khi gia chủ Canh Thân là nữ, hướng nhà vệ sinh nên đặt ở: Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây 

Hướng phòng thờ

hinh anh tuoi canh than hop huong nao khac huong nao so 4

Phòng thờ phong thuỷ cho tuổi Canh Thân 1980

Phòng thờ là nơi tâm linh, trang nghiêm, vì vậy gia chủ nên chọn vị trí phong thuỷ để thể hiện lòng thành kính, biết ơn với tổ tiên. Sự thành tâm đó sẽ mang lại hạnh phúc, tài lộc may mắn đến gia đình của gia chủ. Gia chủ nên chọn gam màu ấm để tạo không khí ấm cúng và trang nghiêm cho phòng thờ.

Trên đây là những thông tin giải đáp tuổi Canh Thân hợp hướng nào để đón nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc - không chỉ cho gia chủ mà cả những thành viên trong gia đình. Ngoài hướng phong thuỷ, thiết kế nội thất và màu sắc căn nhà cũng là những yếu tố mà chủ nhà nên cân nhắc trong khi xây dựng để hoàn thiện không gian sống theo ý muốn. 

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn