Hướng dẫn sử dụng và cách đăng ký thẻ cư dân Vinhomes

Là một trong những vật dụng gắn liền với cư dân sinh sống tại các khu đô thị, thẻ cư dân Vinhomes chính là chiếc chìa khóa “vạn năng” mở ra cuộc sống lý tưởng đầy đủ tiện ích và hiện đại. 

Thẻ cư dân Vinhomes là gì?

Thẻ cư dân Vinhomes là gì? Thẻ cư dân Vinhomes là tấm thẻ quyền năng do ban quản lý khu đô thị cấp cho các chủ sở hữu, cư dân sinh sống và làm việc tại các cửa hàng, biệt thự, căn hộ… trong những dự án mang thương hiệu Vinhomes. Chiếc thẻ này giúp cho công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự diễn ra thuận lợi, đồng thời mang lại những đặc quyền riêng cho cư dân Vinhomes. 

Sử dụng tấm thẻ, cư dân có thể tự do di chuyển ra vào khu đô thị và tận hưởng, trải nghiệm các tiện ích hấp dẫn, độc đáo trong hệ sinh thái Vinhomes. Hiện nay, mô hình quản lý bằng thẻ cư dân đang được áp dụng tại tất cả các dự án của Vinhomes nhằm giải quyết những sự cố trong quá trình sinh hoạt, đem lại sự an toàn cho cư dân. Bên cạnh đó, ban quản lý cũng nắm được những thông tin cần thiết của cư dân đang sinh sống trong khu đô thị thông qua thẻ cư dân. 

hinh anh the cu dan vinhomes huong dan su dung va cach dang ky so 1

Thẻ cư dân Vinhomes là gì?

Thẻ cư dân Vinhomes dùng để làm gì?

Thẻ cư dân Vinhomes là căn cứ quan trọng để nhận ra khách hàng đang sở hữu một sản phẩm nằm trong các dự án của thương hiệu bất động sản Vinhomes. Thông qua tấm thẻ này, cư dân sẽ được sở hữu những đặc quyền riêng bên trong hệ sinh thái Vinhomes. Cụ thể:

 • Dùng để đi thang máy

Đầu tiên, thẻ cư dân Vinhomes giúp khách hàng có thể sử dụng thang máy dễ dàng. Hệ thống thang máy tại mỗi khu đô thị đều đã phân tầng. Điều này có nghĩa là cư dân sinh sống ở tầng nào chỉ có thể lên được tầng đó. Chính vì vậy, vấn đề an ninh trật tự sẽ được đảm bảo tuyệt đối, cư dân sẽ không bị làm phiền hoặc gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn. 

 • Tích hợp thẻ gửi xe theo tháng

Bên cạnh việc sử dụng để quẹt thẻ thang máy, thẻ cư dân Vinhomes còn có thể dùng để tích hợp gửi vé tháng xe máy và ô tô. Điều này giúp cho việc sinh hoạt của cư dân tiện lợi hơn, không cần phải mang quá nhiều thẻ cùng lúc. 

 • Sử dụng các tiện ích bên trong khu đô thị

Một số tiện ích tại các khu đô thị có khóa từ để bảo vệ. Điều này có nghĩa những tiện ích này chỉ phục vụ riêng cư dân sinh sống và làm việc bên trong dự án. Khi có nhu cầu sử dụng, bảo vệ sẽ kiểm tra thẻ cư dân, cư dân cần xác nhận mới có thể sử dụng những tiện ích độc đáo này. 

 • Làm vân tay cư dân

Đặc biệt, thẻ cư dân Vinhomes có thể làm vân tay để đi thang máy. Cư dân chỉ cần xuất trình thẻ cư dân và giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân cho ban quản lý để xin cấp dấu vân tay. Việc làm này mang đến sự tiện nghi, giúp cho cư dân vẫn có thể sử dụng thang máy mà không cần dùng đến thẻ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chủ đầu tư Vinhomes là ai? Thông tin về chủ đầu tư từ A - Z

Mỗi cư dân Vinhomes được cấp bao nhiêu thẻ?

Tùy thuộc vào loại hình căn hộ đang sở hữu, cư dân sẽ được cấp từ 2 - 6 thẻ cư dân Vinhomes để ra vào và sử dụng các tiện ích bên trong dự án. Cụ thể:

 • Cư dân sở hữu căn hộ studio hoặc căn hộ 1 phòng ngủ được cấp tối đa 2 thẻ cư dân
 • Cư dân sở hữu căn hộ 1 phòng ngủ +1 hoặc 2 phòng ngủ được cấp tối đa 4 thẻ cư dân
 • Cư dân sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ + 1 được cấp tối đa 5 thẻ cư dân
 • Cư dân sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ + 1 được cấp tối đa 6 thẻ cư dân

Thủ tục làm thẻ cư dân Vinhomes

Hiện nay, thủ tục làm thẻ cư dân Vinhomes đã trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn nhờ sự hiện diện của ứng dụng VinID. Khách hàng có thể tự đăng ký làm thẻ cư dân thông qua chiếc điện thoại thông minh theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở thiết bị và tải app VinID phù hợp với hệ điều hành

Đối với hệ điều hành Android: khách hàng truy cập Google Play -> nhập từ khóa “VinID” để tìm kiếm  -> tải ứng dụng về điện thoại.

Đối với hệ điều hành IOS: khách hàng truy cập App Store -> nhập từ khóa “VinID” -> tìm ứng dụng và tải về điện thoại.

 • Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, khách hàng vào App và tiến hành đăng ký (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản). Kế tiếp, cư dân chọn tính năng “Vinhomes” trên màn hình. 
 • Bước 3: Khách hàng chọn mục “Tôi là cư dân Vinhomes” -> Chọn “Tiếp tục” -> Kiểm tra kỹ các thong tin chi tiết về bản thân như số điện thoại, họ và tên hiển thị trên màn hình -> Nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Cư dân điền đầy đủ các thông tin về căn hộ, bao gồm: tên khu đô thị, thành phố và mã căn hộ
 • Bước 5: Chọn “Tiếp tục” để hoàn thành mọi thủ tục
 • Bước 6: Chọn mục “Đăng ký dịch vụ thẻ cư dân” và điều đầy đủ những thông tin mà hệ thống yêu cầu.

hinh anh the cu dan vinhomes huong dan su dung va cach dang ky so 2

Thủ tục làm thẻ cư dân Vinhomes

>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết về ban quản lý Vinhomes từ A - Z

Phải làm sao khi bị mất thẻ cư dân Vinhomes?

Thẻ cư dân Vinhomes đóng vai trò như một công cụ để xác minh cư dân khi ra vào dự án và sử dụng chuỗi tiện ích. Trong trường hợp làm mất, cư dân cần thông báo ngay cho Ban quản lý đô thị và làm thủ tục cấp lại thẻ nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự. 

Thông tin về thẻ cư dân của các dự án Vinhomes

Dưới đây là những thông tin chi tiết về thẻ cư dân của các dự án Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Central. 

 • Thẻ cư dân Vinhomes Smart City

Thẻ cư dân Vinhomes Smart City ra đời dành riêng cho cộng đồng tinh hoa đang sinh sống và làm việc tại khu đô thị. Sử dụng tấm thẻ quyền năng này, cư dân Vinhomes Smart City sẽ được sử dụng miễn phí những dịch vụ tiện ích đẳng cấp hàng đầu và tự do di chuyển ra vào dự án. 

Bên cạnh đó, thẻ cư dân Vinhomes Smart City còn là “trợ thủ đắc lực” giúp Ban quản lý nắm được những thông tin cơ bản về cư dân đang sinh sống tại dự án, từ đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự sẽ được kiểm soát chặt chẽ. 

 • Thẻ cư dân Vinhomes Ocean Park

Đại đô thị Vinhomes Ocean Park sở hữu hệ thống cảnh quan, tiện ích mang đậm hơi thở đại dương bao la, giúp cư dân tận  hưởng cuộc sống mang đậm phong cách nghỉ dưỡng trong chính ngôi nhà của mình. Do đó, dự án luôn nằm trong “tầm ngắm” của cộng đồng cư dân hiện đại khi tìm kiếm nhà ở. 

Sở hữu tấm thẻ cư dân Vinhomes Ocean Park vạn năng, khách hàng sẽ được hưởng những đặc quyền sống đẳng cấp hàng đầu bên trong dự án. Tất cả các hoạt động, trải nghiệm sống thời thượng, tiện nghi nhất đều được tái hiện rõ nét trong Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park.

 • Thẻ cư dân Vinhomes Central Park

Khách hàng sinh sống và làm việc tại các căn hộ, biệt thự thuộc dự án Vinhomes Central đều được Ban quản lý cấp thẻ cư dân. Đây là chiếc thẻ thông minh, giúp cư dân dễ dàng kết nối đến các khu vực trong khuôn viên đô thị. Bên cạnh đó, thẻ cư dân Vinhomes Central Park còn giúp cho khách hàng có thể thoải mái ra vào các tòa nhà, khu biệt thự đồng thời tận hưởng mọi tiện ích độc đáo của hệ sinh thái Vinhomes. 

hinh anh the cu dan vinhomes huong dan su dung va cach dang ky so 3

Thông tin về thẻ cư dân của các dự án Vinhomes

Có thể nói, thẻ cư dân Vinhomes là đồ vật “bất ly thân”, mở ra cuộc sống đáng mơ ước cho cộng đồng tinh hoa tại những dự án thời thuợng, đẳng cấp mang thương hiệu Vinhomes. 

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng truy cập sàn TMĐT bất động sản Vinhomes Online qua địa chỉ: 

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn