Tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho người tuổi Ngọ

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp tuổi là sẽ giúp gia chủ và người thân đón nhận nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn. Cùng tìm hiểu tuổi Ngọ hợp hướng nào và cách hóa giải khi gặp hướng nhà xấu trong bài viết dưới đây.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Người xưa có câu “nhất vị, nhì hướng” - bên cạnh yếu tố vị trí, hướng nhà hợp phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng, mang đến những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Để tìm hiểu rõ tuổi Ngọ hợp hướng nào, đòi hỏi sự hiểu biết và nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách, sở thích cũng như bản mệnh của tuổi này. Đứng thứ 7 trong 12 con giáp, người tuổi Ngọ (hay tuổi ngựa) thường có có tính cách phóng khoảng, vui vẻ, yêu đời, luôn dũng cảm và có chí tiến thủ trong mọi khó khăn. Ngoài ra, người tuổi Ngọ cũng rất ưa thích sự mới lạ và những nơi ồn ào, sôi động.

Người tuổi Ngọ có năm sinh như sau :

 • Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tuổi Bính Ngọ: 1906, 1966
 • Tuổi Mậu Ngọ: 1918, 1978
 • Tuổi Canh Ngọ: 1930, 1990
 • Tuổi Nhâm Ngọ: 1942, 2002

hinh anh tuoi ngo hop huong nao chon huong nha cho nguoi tuoi ngo so 1

Hình ảnh minh họa: Người tuổi Ngọ luôn dũng cảm và có chí tiến thủ trong cuộc sống

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi mão hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà cho người tuổi Mão

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà trong phong thủy

Tại sao trước khi xây nhà, gia chủ cần biết nữ tuổi Ngọ hợp hướng nào hoặc nam tuổi Ngọ hợp hướng nào

Theo quan niệm xưa nay, hướng nhà tốt sẽ mang lại những điều suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ và các thành viên.

Hướng tốt là hướng hợp cung hoặc bản mệnh của gia chủ, mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Trong 8 hướng của phong thủy sẽ có 4 hướng tốt, gồm: Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. Mỗi hướng mang một ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Hướng Diên Niên: Giúp gia chủ và người thân giữ vững hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Thiên Y: Mang lại nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
 • Hướng Sinh Khí: Mang đến tài vận tốt cho gia chủ và đường công danh luôn thăng tiến.
 • Hướng Phục Vị: Mang đến may mắn cho gia chủ và cả gia đình.

Trái với hướng tốt, hướng xấu là hướng xung khắc với cung mệnh của gia chủ và gây ảnh hưởng tiêu cực cho ngôi nhà. 4 hướng xấu gồm: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Cơ thể luôn trong tình trạng ốm yếu, tài sản vì thế mà hao tổn
 • Hướng Họa Hại: Mang đến những điều không may mắn, thị phi và gặp nhiều khó khăn
 • Hướng Lục Sát: Mối quan hệ trong gia đình xảy ra nhiều bất đồng và gặp nhiều rủi ro
 • Hướng Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí và nguồn thu nhập của gia đình.

Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? 

Các hướng nhà đẹp cho người tuổi Ngọ sẽ phụ thuộc vào việc người tuổi Ngọ hợp hướng nào. Chi tiết hướng nhà tốt cho các tuổi Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mận Ngọ Canh Ngọ như sau:

hinh anh tuoi ngo hop huong nao chon huong nha cho nguoi tuoi ngo so 2

Hình ảnh minh họa: Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? Nên tránh hướng nào?

Hướng nhà cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc cung Đoàn - Tây tứ mệnh, nên xây nhà theo hướng: Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh khí). Điều này giúp thu hút được nhiều tài lộc, mang đến công danh, sự nghiệp thăng tiến vững chắc.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ cũng cần lưu ý về những hướng nhà xấu, không hợp với tuổi như: Bắc (Họa Hạn), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), 

Hướng nhà cho người tuổi Giáp Ngọ 1954 

Tuổi Ngọ hợp hướng nhà nào? Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên chọn nhà hướng: Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí) bởi những người tuổi này thuộc cung Khảm - Đông tứ mệnh. Những hướng trên sẽ mang đến điều may mắn trong công việc và sức khỏe dẻo dai cho cả gia đình.

Đặc biệt, những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những hướng sau: Tây (Họa Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) bởi những hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sự nghiệp và gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hướng nhà cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài - Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà sau: Tây (Phụng Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên). Xây nhà hướng này mang đến sự dẻo dai trong sức khỏe và gia tăng vượng khí cho chủ nhân, đồng thời giúp các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên tránh các hướng: Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát). Xây nhà hướng này sẽ gây xáo trộn mối quan hệ tình cảm gia đình của người tuổi Ngọ.

Hướng nhà cho người tuổi Mậu Ngọ – 1978

Tuổi Ngọ hợp hướng nào? Đối với tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Tốn - Đông, gia chủ nên chọn hướng: Bắc (Sinh Khí),  Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Hướng nhà tuổi Ngọ này giúp gia đình tránh được mọi điều xui xẻo, mang đến điều tốt lành cho chủ nhân.

Ngoài ra, hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Mậu Ngọ là: Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

Hướng nhà cho người tuổi Canh Ngọ – 1990

Gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm - Đông tứ mệnh nên chọn những hướng: Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí). Những hướng nhà này mang đến sinh khí và nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà và gia đình của chủ nhân.

Đặc biệt, người tuổi Canh Tý nên tránh những hướng nhà sau: Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Mùi hợp hướng nào? Xây nhà năm bao nhiêu tuổi?

Người tuổi Ngọ nên xây nhà năm nào? Xây năm bao nhiêu tuổi?

Ngoài việc xác định người tuổi Ngọ hợp hướng nào, gia chủ cũng cần xác định năm tốt cho việc xây dựng nhà cửa. Để xác định được năm tốt, những người tuổi Ngọ cần căn cứ vào cách tính tuổi có phạm vào các năm Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu không, bởi đây là những năm hạn của tuổi Ngọ.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng cho người tuổi Ngọ

Ngày nay, việc mua bán căn hộ, chung cư đang được rất nhiều người ưa chuộng. Do dó, việc chọn phải những căn nhà hướng xấu, không hợp tuổi hoàn toàn có thể xảy ra. Để hóa giải, chủ nhà nên tham khảo và áp dụng những cách sau:

 • Cách 1: Sử dụng các linh vật phong thủy để đặt trong các vị trí của ngôi nhà như: Tranh ảnh phong thủ, tượng bằng đá,…
 • Cách 2: Gia chủ có thể xây tường chắn luồng khí xấu đi trực tiếp vào trong ngôi nhà.
 • Cách 3: Thiết kế ngôi nhà có cả cửa chính và cửa sổ to.
 • Cách 4: Trồng thêm nhiều cây xanh nhằm tạo khoảng xanh, năng lượng cho ngôi nhà.

hinh anh tuoi ngo hop huong nao chon huong nha cho nguoi tuoi ngo so 3

Hình ảnh minh họa: Hóa giải nhà không hợp hướng tuổi ngọ bằng cây xanh và thiết kế của số lớn

Kết

Với những thông tin về tuổi Ngọ hợp hướng nào và cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi, hy vọng Quý khách hàng sẽ có quyết định phù hợp khi chọn mua và xây dựng tổ ấm, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn