Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nhà nào? Không hợp hướng nào?

Người sinh năm 1971 hợp hướng nào, không hợp hướng nào là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi xây dựng nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc này.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược về bát trạch của tuổi Tân Hợi 1971

Để biết tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, gia chủ cần nắm được những thông tin sơ lược về tuổi 1971 như sau:

 • Năm sinh theo lịch dương: năm 1971
 • Năm sinh theo lịch âm: tuổi Tân Hợi
 • Mệnh: Kim
 • Bản mệnh (ngũ hành): Vàng trang sức (nghĩa là Thoa Xuyến Kim)
 • Trạch mệnh(quẻ mệnh)
 1. Nam mạng: quẻ Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 2. Nữ mạng: quẻ Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Màu sắc
 1. Tương sinh: màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím 
 2. Tương hợp: màu trắng
 • Các con số hợp mệnh: 9, 8, 5, 2
 • Ngày giờ xuất hành hợp nhất: xuất hành vào giờ chẵn, ngày lẻ, tháng chẵn thì hợp cho sự làm ăn 

Về tính cách, phần lớn những người sinh năm 1971 đều hiền lành, tâm địa hướng thiện. Họ là những người có suy nghĩ đơn giản, chân thật, không tính toán chi li hay keo kiệt với người khác. Trong cách đối nhân xử thế hằng ngày, người tuổi Tân Hợi 1971 này luôn thân thiện, hòa nhã nên nhận được sự yêu mến và giúp đỡ từ những người xung quanh. 

Về cuộc đời, những người sinh năm 1971 nhìn chung có số mạng tốt, phú quý, an nhàn. Tuy nhiên, những người này lúc nhỏ gặp nhiều khó khăn, rắc rối; lớn lên sẽ gặp nhiều điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Con đường công danh sự nghiệp sẽ đạt đến độ viên mãn từ tuổi trung niên trở đi. Qua 37 tuổi, tiền tài bắt đầu đổ về, cuộc sống trở nên sung túc và đầy đủ hơn. Do đó, nhiều người mang tuổi Tân Hợi bắt đầu rục rịch mua hoặc xây nhà mới sau độ tuổi này. 

Tuy nhiên, gia chủ không nên xây mới, mua căn hộ hoặc sửa sang nhà cửa vào những năm được xem là phạm vào Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu. Các năm thích hợp để gia chủ thực hiện công việc trên để tránh vận xui bao gồm: 2022, 2028, 2029, 2031, 2040, 2042, 2044, 2046, 2047, 2048, 2052, 2053, 2054, 2055, 2056, 2057, 2058, 2059, 2060, 2064, 2065, 2066,...

Ngoài ra, vì tính cách có phần hiền lành, tình cảm nên những người sinh năm 1971 thường dễ bị lợi dụng. Vì vậy, khi tìm hiểu hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi trước khi xây dựng hoặc mua nhà ở, gia chủ nên cẩn thận, để tránh bị lừa gạt hoặc gặp những điều không may mắn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào? Cách bố trí nhà ở tuổi 1973

Tuổi sinh năm 1971 hợp với nhà hướng nào?

Khi xây dựng hay mua nhà ở, việc tìm hiểu người sinh năm 1971 hợp hướng nào là bước quan trọng. Việc chọn được hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn, tiền tài và phúc lộc cho gia đình. Ngược lại, nếu lựa chọn hướng nhà khắc với tuổi, cuộc sống gia đình dễ xáo trộn, vượng khí đi xuống và cong đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. 

hinh anh tuoi tan hoi 1971 hop huong nao khong hop huong nao so 1

Hình ảnh minh họa: Hướng nhà hợp với người sinh năm Tân Hợi 1971

Nữ sinh năm 1971 hợp hướng nhà nào?

Các hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1971 bao gồm:

 • Hướng Bắc (Sinh khí nghĩa là Phúc lộc vẹn toàn): Hướng nhà này mang đến phúc lộc thọ toàn diện, tiền tài, danh vọng cho gia chủ.
 • Hướng Đông (Diên niên nghĩa là Mọi sự ổn định): Lựa chọn hướng này, các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, mọi sự ổn định và vượt qua mọi bệnh tật
 • Hướng Nam (Thiên y nghĩa là Gặp thiên thời được che chở): Gia chủ nữ chọn hướng nhà này sẽ được viên mãn trong quan hệ các mối quan hệ gia đình, tình yêu, đồng thời sức khỏe cải thiện
 • Hướng Đông Nam (Phục vị nghĩa là Được sự giúp đỡ): Nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971 xây nhà hướng Đông Nam sẽ được củng cố sức mạnh tinh thần, bản thân tiến bộ vượt bậc trong học hành, thi cử đỗ đạt

Nam sinh năm 1971 hợp hướng nhà nào?

Các hướng nhà hợp với nam sinh năm 1971 bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên nghĩa là Mọi sự ổn định): Lựa chọn hướng nhà này, gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi khó khăn bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí nghĩa là Phúc lộc vẹn toàn): Đây được xem là hướng nhà tốt cho gia chủ nam tuổi Tân Hợi 1971 với khả năng mang đến tiền tài, danh vọng toàn vẹn 
 • Hướng Tây (Thiên y nghĩa là Gặp thiên thời được che chở): Hướng nhà này, quan hệ tình yêu, gia đình sẽ trở nên viên mãn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng được quý nhân che chở vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị nghĩa là Được sự giúp đỡ): Nhà hướng Tây Nam mang đến sức mạnh phi thường, khả năng tiến bộ nhanh chóng, thi cử đỗ đạt cho gia chủ. 

Tuổi sinh năm 1971 kỵ với nhà hướng nào?

Đối với nam

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ nam nên tránh các hướng xấu dưới đây:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh mang ý nghĩa Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cuộc sống gia đình không êm ấm, thường xuyên cãi lộn.
 • Hướng Đông (Hoạ hại mang ý nghĩa Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi trong các mối quan hệ, thất bại trong công việc
 • Hướng Nam (Lục sát mang ý nghĩa Nhà có sát khí): quan hệ tình cảm không thuận lợi, hay vướng vào thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ mang ý nghĩa Gặp tai hoạ): gia chủ dễ phá sản, gặp tai họa

hinh anh tuoi tan hoi 1971 hop huong nao khong hop huong nao so 2

Hình ảnh minh họa: Hướng nhà người sinh năm Tân Hợi 1971 cần tránh

Đối với nữ

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ nữ nên tránh các hướng xấu dưới đây:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại mang ý nghĩa Nhà có hung khí): dễ gặp bất trắc, thị phi và thất bại trong cuộc sống
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh mang ý nghĩa Chết chóc): gia chủ dễ bị thất thu, mất việc làm và gặp phải tranh chấp không đáng có.
 • Hướng Tây (Lục sát mang ỹ nghĩa Nhà có sát khí): các mối quan hệ tình cảm không suôn sẻ, dễ gặp phải thù hận, kiện tụng và tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): gia chủ nữ dễ phá sản, gặp phải những tai họa ngoài mong muốn

Cách bố trí nhà ở tuổi Tân Hợi hợp phong thủy

Hướng bếp

Gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971 nên đặt phòng bếp ở các hướng sau:

 • Hướng đặt bếp: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát)
 • Hướng tốt để nhìn về: Tây Bắc (Diên Niên),  Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị). Phòng bếp quay về các hướng này mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình

Người sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên chọn tone màu tương sinh, bao gồm nâu và vàng hoặc các tone màu phù hợp công năng như ánh kim. Đây là những gam màu sang trọng, làm toát lên sự tinh tế và hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh những màu thuộc hành Hỏa như tím, đỏ hoặc các màu mệnh Thủy như đen và xanh thẫm.

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng của các thành viên trong gia đình sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy, vị trí đặt giường và hướng phòng ngủ nên được ưu tiên ở những địa điểm tốt, đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho các thành viên. 

Tuổi Tân Hợi 1971 mang mệnh Kim mà Thổ sinh Kim. Do đó, gia chủ nên chọn các hướng thuộc mệnh Thổ để xây dựng phòng ngủ, bao gồm Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Lựa chọn các hướng này, gia đình sẽ được quý nhân phù trợ, gia đình hạnh phúc bền lâu và các mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp hơn. 

Bên cạnh đó, chủ nhân cũng nên cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn hướng đặt phòng ngủ phù hợp. Các hướng tốt để gia chủ đặt giường ngủ bao gồm: hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngoài ra, những người sinh năm Tân Hợi 1971 nên tránh các hướng nhiều âm khí như Tây Bắc - Hoạ Hại, Tây Nam - Ngũ Quỷ.

hinh anh tuoi tan hoi 1971 hop huong nao khong hop huong nao so 3

Hình ảnh minh họa: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy của người sinh năm Tân Hợi 1971

Hướng nhà tắm, vệ sinh

Mặc dù là 1 trong 4 phương vị xấu nhưng Tuyệt Mệnh vẫn được xem là hướng phù hợp để đặt phòng vệ sinh. Ngoài ra, gia chủ không nên thiết kế phòng vệ sinh ở các hướng trung cung hay cửa chính, hướng xung trực tiếp với sinh tiêu gia chủ của ngôi nhà như hướng Tây Bắc, đặc biệt là hướng Bắc. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí nhà tuổi 1986

Hóa giải hướng nhà không hợp năm 1971

 • Khắc phục hướng cửa chính

Để hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ sinh năm 1971 nên xây dựng một cánh cửa khác hợp với hướng của mình để sử dụng cánh cửa đó thường xuyên. Điều này có nghĩa ngôi nhà đó phải có 2 mặt tiền. 

 • Trấn yểm

Các đồ vật phong thủy có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ngôi nhà của chủ nhân. Gia chủ có thể sử dụng các đồ vật phong thủy như gương bát quái, tranh Quan Thế  m Bồ Tát, trụ đá thạch anh….

 • Đặt hướng bếp phù hợp

Bên cạnh hướng nhà, hướng bếp cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy khi thiết kế nhà ở. Vì vậy, nếu cửa chính của ngôi nhà bị phạm, gia chủ có thể khắc phục bằng cách thiết kế hướng bếp cho phù hợp. Cụ thể: 

 1. Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ, phòng bếp đặt ở hướng Sinh Khí
 2. Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh, phòng bếp đặt ở hướng Thiên Y
 3. Hướng cửa chính phạm Lục Sát, phòng bếp đặt ở hướng Phúc Đức
 4. Hướng cửa chính phạm Họa Hại, phòng bếp đặt ở hướng Phục Vị

Những thông tin trong bài viết trên là lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi người sinh năm 1971 hợp hướng nào?. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu về hướng nhà phù hợp. 

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn