Vinbus Vinhomes Smart City | Giá vé và mạng lưới tuyến chính thức

Là sản phẩm xe buýt chạy bằng điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam - VinBus Vinhomes Smart City hứa hẹn trở thành giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ môi trường và thay đổi thói quen di chuyển của người Việt. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến khách hàng lộ trình hoạt động và giá vé của tuyến xe điện VinBus.

* Các thông tin trong bài viết mang tính tham khảo tại thời điểm chia sẻ. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 1900 2323 89 hoặc hòm mail [email protected] để nhận được những thông tin cập nhật.

VinBus Vinhomes Smart City hoạt động khi nào?

Ngày 02/04/2022, tập đoàn VinGroup đã đưa mẫu xe buýt điện chạy thử trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park. Đến nay, VinBus chính thức được đưa vào hoạt động với hệ thống vận hành công cộng tại Hà Nội. Depot VinBus Smart City đặt tại khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là Depot thứ 3 thuộc hệ thống được Vingroup đầu tư xây dựng và trực tiếp quản lý với tổng diện tích 14.500 m2 gồm: trung tâm điều hành xe buýt hiện đại, khu văn phòng làm việc, xưởng bảo dưỡng sửa chữa xe buýt điện có diện tích lên tới 1500m2, khu rửa xe tự động và bãi đỗ xe có sức chứa khoảng 100 - 120 xe cùng với hệ thống trạm sạc thông minh 120kWh.

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 1

VinBus Vinhomes Smart City đã đi vào hoạt động

VinBus - Giải pháp mới cho cư dân Vinhomes Smart City

Theo thống kê, Hà Nội tiếp tục phá vỡ các “kỷ lục” về chỉ số ô nhiễm và được xếp vào nhóm những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất Thế giới. Nguyên nhân chính là do thành phố có hơn 5,2 triệu xe máy, 5 triệu ô tô và 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh đang lưu thông, dẫn đến tình trạng ùn tắc trong nội đô và các cửa ngõ ra vào ngày càng nghiêm trọng.

Bên cạnh sự phát triển của đô thị, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn tại Hà Nội cũng ở mức báo động nhưng lại ít được quan tâm hơn so với các loại ô nhiễm khác. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tiếng ồn trung bình tại 12 đường và nút giao thông chính ở Hà Nội vào ban ngày là 77,8 đến 78,1 dBA và 65,3 - 75,7 dBA vào ban đêm, vượt tiêu chuẩn cho phép từ 7,8-20 dBA.

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 2

VinBus Vinhomes Smart City - Giải pháp mới cho cư dân

Trước những hậu quả nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường như trên, thay đổi lối sống, hành vi của con người là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia liên tục nhắc đến việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì phương tiện cá nhân, đồng thời, thay thế động cơ đốt trong bằng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên. Xe bus Vinhomes Smart City  là phương án giao thông xanh, sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, không phát ra khi thải và tiếng ồn, di chuyển êm ái mang lại cho khách hàng sự thoải mái, giúp khắc phục hiện tượng say xe hay khó chịu trong suốt quá trình 

Đặc biệt, VinBus tích hợp nhiều công nghệ mới, tính năng vượt trội và độ an toàn cao theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay, bao gồm: Hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ có thai…; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình…

Các tuyến VinBus đến Vinhomes Smart City đang được triển khai

Lần đầu nghe đến VinBus Vinhomes Smart City, nhiều người không khỏi lo lắng về việc hạn chế về di chuyển do vị trí dự án xa trung tâm, hệ thống trạm dừng chưa được mở rộng,... Thấu hiểu những băn khoăn đó, Vingroup đã mở rộng mạng lưới VinBus phủ rộng khắp thành phố và lăn bánh qua những tuyến đường huyết mạch nhằm giải quyết nhu cầu di chuyển của người dân.

Với 10 tuyến xe chạy trên toàn thành phố Hà Nội, trong đó có 5 tuyến đi qua khu đô thị Vinhomes Smart City đã tạo kết nối thuận tiện từ nội khu đến tất cả các điểm quanh khu vực lân cận, đồng thời giúp cư dân di chuyển đến những địa điểm trọng yếu trong trung tâm thành phố một cách dễ dàng. 

Vào quý II/2021, lộ trình xe bus Vinhomes Smart City đã chính thức đi vào hoạt động, sẵn sàng đưa đón người dân ở  khu vực phía Tây thủ đô. 10 tuyến xe VinBus được triển khai như sau: 

 • Tuyến xe số E01: Long Biên – Trần Phú – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E02: Long Biên – Cầu Giấy – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E03: Bến xe Giáp Bát – Khu đô thị Smart City;
 • Tuyến xe số E04: Khu đô thị Smart City – Công viên nước Hồ Tây;
 • Tuyến xe số E05: Khu đô thị Smart City – Vincom Long Biên;

Ngoài ra còn có các tuyển VinBus khác tại Hà Nội bao gồm:

 • Tuyến xe số E06: Hào Nam – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E07: Bến xe Mỹ Đình – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E08: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Khu đô thị Ocean Park;
 • Tuyến xe số E09: Khu liên cơ quan Sở ngành Hà Nội – Khu đô thị Times City;
 • Tuyến xe số E10: Khu đô thị Ocean Park – Sân bay Nội Bài.

Lịch trình VinBus Vinhomes Smart City sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội với thời gian hoạt động dự kiến từ 05:00 đến 22:00 hàng ngày. Mật độ xe di chuyển bình quân từ 10 - 20 phút/ lượt, tương tự như các tuyến xe buýt truyền thống hiện nay. Điều này giúp cư dân di chuyển gần nhất với lịch trình cá nhân, tránh tình trạng đến nơi quá sớm hoặc quá muộn. Từ đó, cư dân có thể lựa chọn đây là phương tiện di chuyển chính mà không cần đắn đo.

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 3

VinBus Vinhomes Smart City - Mạng lưới tuyến

Trong tương lai, VinBus Vinhomes Smart City hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp hữu hiệu, giải quyết tình trạng mật độ khí thải giao thông rất cao tại Hà Nội. Đồng thời, với lộ trình và lịch trình linh hoạt, toàn diện, đây cũng là sự lựa chọn tối ưu cho cộng đồng cư dân thông minh, quan tâm đến sức khỏe môi trường.

Giá vé các tuyến buýt điện VinBus

Để trải nghiệm những chuyến xe bus đến Vinhomes Smart City, hành khách có thể sử dụng vé lượt, vé tháng một tuyến hoặc liên tuyến. 

Đối với hành khách sử dụng vé lượt có thể mua vé trực tiếp trên sẽ buýt bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ chip nội địa NAPAS.

Đối với hành khách sử dụng vé tháng sẽ có các mức giá như sau:

Vé tháng một tuyến dành cho những hành khách thường xuyên sử dụng 1 tuyến xe buýt điện cố định, với giá vé như sau:

 • Ưu tiên (học sinh, sinh viên): 55.000 đồng/tháng
 • Tập thể: 70.000 đồng/tháng
 • Không ưu tiên: 100.000 đồng/tháng

Khách hàng có thể đặt mua vé tháng thông qua website vedientu.vinbus.vn hoặc thông qua app VinBus trong VinID.

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 4

Hướng dẫn mua vé VinBus Vinhomes Smart City 

Đối với vé tháng liên tuyến: VinBus vẫn chấp nhận thẻ tháng liên tuyến truyền thống dành cho những hành khách thường xuyên sử dụng xe buýt để đi lại và dùng nhiều tuyến khác nhau, với giá vé như sau:

 • Ưu tiên (học sinh, sinh viên): 100.000 đồng/tháng
 • Tập thể: 140.000 đồng/tháng
 • Không ưu tiên: 200.000 đồng/tháng

Mẫu vé xe bus đi Vinhomes Smart City liên tuyến được bán và cung cấp bởi Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội. Hành khách có nhu cầu sử dụng vé tháng xe buýt đến các điểm bán vé trên địa bàn TP Hà Nội nhận bản đăng ký và khai thông tin đăng ký làm thẻ, sử dụng 2 ảnh 3x4cm (đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên phải có dấu xác nhận của nhà trường và giáp lai vào ảnh) và nộp lại tại các điểm bán vé tháng.

Hình ảnh thực tế VinBus Vinhomes Smart City

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 5

Hình ảnh VinBus Vinhomes Smart City 

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 6

Hình ảnh VinBus Vinhomes Smart City 

hinh anh gia ve va mang luoi thuyen vinbus vinhomes smart city so 7

Hình ảnh VinBus Vinhomes Smart City 

Kết

Có thể nói, VinBus Vinhomes Smart City đã góp phần hoàn thiện chuỗi tiện ích tại khu đô thị, hứa hẹn mang đến một cuộc sống đẳng cấp và hiện đại bậc nhất. Hiện tại, VinBus đang trong quá trình hoạt động và dành được sự yêu thích của cư dân đại đô thị nói riêng và toàn thành phố nói chung. 

Quý khách có thể tìm hiểu thêm các thông tin về dự án tại đây:

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ. Việc vận hành khu đô thị theo quy định của Ban Quản lý tại từng thời điểm.

*Tài liệu/bản vẽ mang tính chất tham khảo và sẽ được Chủ đầu tư cập nhật, điều chỉnh tại mỗi thời điểm cho từng khu vực để đảm bảo tối ưu các tiện ích sử dụng và phù hợp với thiết kế tổng thể của Dự án.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn