Thông tin trường Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park mới nhất

Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park được xây dựng với khát vọng tạo ra môi trường giáo dục đột phá, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất, chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, cơ hội việc làm cho thế hệ sinh viên ưu tú. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về ngôi trường này qua bài viết sau.

* Các thông tin trong bài viết mang tính tham khảo tại thời điểm chia sẻ. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 1900 2323 89 hoặc hòm mail [email protected] để nhận được những thông tin cập nhật.

Giới thiệu về trường VinUni Vinhomes Ocean Park

 • Giới thiệu chung:

Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park là trường đại học tư thục tinh hoa, phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Tập đoàn Vingroup đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng để phát triển VinUni. Thủ tướng đã phê duyệt quyết định thành lập ngôi trường này vào ngày 17/02/2019.

VinUni đã bắt tay hợp tác cùng 2 trường đại học nổi tiếng: Đại học Pennsylvania và Đại học Cornell, hướng đến mục tiêu xuất hiện trong top 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Đây là 2 đối tác chiến lược của VinUni, tham gia quá trình quản trị, phát triển chương trình tuyển sinh, đào tạo và kiểm định chất lượng.

 • Lịch sử hình thành:

Dự án đại học VinUni được hình thành từ tháng 03/2018. Tập đoàn Vingroup cho biết, VinUni có sứ mệnh mang đến: "sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới". Tháng 02/2019, gần 1 năm sau đó, VinUni đã được phê duyệt quyết định thành lập.

 • Các cột mốc quan trọng:

Lễ ký kết VinUni - Vinmec

Vào ngày 24/08/2020, VinUni và Hệ thống Y tế Vinmec đã chính thức tổ chức Ký kết thỏa thuận Liên minh chiến lược trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo dục khoa học sức khỏe.

Khai giảng Đại Học VinUni

Trường đại học VinUni tổ chức lễ khai giảng đầu tiên vào ngày 17/10/2020. Đây là dấu mốc đánh dấu bước đầu hoạt động của trường đại học đầu tiên ở Việt Nam không vì lợi nhuận.

hinh anh Thong tin truong Dai hoc VinUni Vinhomes Ocean Park moi nhat so 1

Khai giảng trường Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park

Địa chỉ trường Đại học VinUni ở đâu?

Trường đại học VinUni ở đâu? VinUni tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, TP Hà Nội. Vị trí tiếp giáp cụ thể của VinUni như sau:

 • Hướng Đông Bắc: giáp phân khu thấp tầng San Hô
 • Hướng Đông Nam: giáp sông sinh thái và bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec
 • Hướng Tây Nam: giáp sông sinh thái và tuyến quốc lộ 5B
 • Hướng Tây Bắc: giáp phân khu cao tầng The Sapphire 2

Đây được đánh giá là vị trí đẹp, nằm liền kề đường quốc lộ 5B, thuận tiện di chuyển đến khu vực trung tâm Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Hải Phòng. Đồng thời, không gian xung quanh thoáng đạt, trong lành, thích hợp để quy hoạch cơ sở hạ tầng giáo dục.

Các ngành học tại trường Đại học VinUni

Nhờ hợp tác chiến lược với 2 ngôi trường hàng đầu thế giới là Pennsylvania và Cornell, VinUni áp dụng các chương trình giảng dạy tiên tiến nhất. Sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu. 

Vậy Đại học VinUni có những ngành nào? Trong những năm đầu, chủ trương của trường VinUni là tập trung đào tạo 8 ngành thuộc 3 lĩnh vực bao gồm: kỹ thuật và công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý, sức khỏe, cụ thể:

 • Lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin đào tạo 3 ngành: kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính, kỹ thuật điện.
 • Lĩnh vực kinh doanh và quản lý đào tạo 3 ngành: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, bất động sản.
 • Lĩnh vực sức khỏe đào tạo 2 ngành: y khoa, điều dưỡng.

Ngành quản trị khách sạn

Chương trình quản trị khách sạn mang đến nền giáo dục chất lượng cao về chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm. Từ đó, sinh viên ra trường có thể tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp và thăng tiến nhanh chóng trong ngành khách sạn tại Việt Nam và quốc tế.

Ngành quản trị kinh doanh

Chương trình quản trị kinh doanh được mở ra với mục đích cung cấp cho sinh viên kiến thức cao cấp về kinh doanh. Từ đó, sinh viên có nền tảng phát triển thành những nhà lãnh đạo có năng lực, thúc đẩy kinh tế Việt Nam lên vị trí cao trên thế giới.

Ngành bất động sản

Lựa chọn ngành học này tại VinUni là một quyết định sáng suốt bởi Vingroup là ông lớn trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Sinh viên VinUni sẽ có môi trường học tập tốt nhất, nhận được nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành, từ đó, mở ra cơ hội hấp dẫn để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ngành kỹ thuật cơ khí

Ngành kỹ thuật cơ khí với chương trình đào tạo đa dạng, nhiều cơ hội nghiên cứu và tiềm năng nghề nghiệp sau tốt nghiệp đã thu hút nhiều người trẻ yêu thích máy móc và động cơ.

Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam với mức lương trung bình và cơ hội việc làm cao hơn so với các ngành khác. 

Ngành kỹ thuật điện

Với định hướng và tầm nhìn rõ ràng, VinUni sẽ phát triển các nhà lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực kỹ thuật điện, đóng góp cho sự tiến bộ của công nghệ và khoa học Việt Nam trong tương lai.

Ngành y khoa

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày càng tăng cao, đòi hỏi nguồn nhân lực y tế dồi dào. Ngành y khoa tại VinUni sẽ đào tạo ra đội ngũ chuyên gia giàu năng lực, chất lượng cao, đáp ứng toàn diện nhu cầu về y tế của người dân.

Ngành điều dưỡng

Y tế Việt Nam hiện nay đang thiếu điều dưỡng trình độ cao, vì vậy, ngành điều dưỡng có triển vọng phát triển lớn. Bên cạnh đó, dân số Việt Nam có xu hướng già hóa trong tương lai, đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng đáng kể. 

Điểm chuẩn trường Đại học VinUni

Với định hướng đào tạo nhân tài, VinUni luôn mong muốn tìm được những sinh viên có tư duy sáng tạo, tố chất vượt trội và sự quyết tâm trong việc kiến tạo nên những công trình, sản phẩm xuất sắc phục vụ con người. Vì vậy, trường đại học VinUni điểm chuẩn không dựa trên điểm thi từ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhà trường xét tuyển dựa trên các nhóm tiêu chí AACC, cụ thể:

 • (Outstanding Ability – A) - Tố chất thông minh vượt trội 
 • (Aspiration – A) - Phát triển trong nhận thức 
 • (Creativity – C) - Sáng tạo trong lối suy nghĩ 
 • (Commitment – C) - Quyết tâm cam kết mãnh liệt trong hành động 

Học phí trường Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park

Trường đại học VinUni học phí được công bố vào tháng 11 năm 2019 với tiêu chuẩn tương đương Úc và Mỹ như sau:

 • 35.000 USD/năm cho hệ Đại học
 • 40.000 USD/năm cho hệ sau Đại học 

Học phí VinUni khá cao so với mặt bằng chung các trường đại học tại Việt Nam. Song để tạo điều kiện cho nhân tài, trường cũng trao nhiều học bổng giá trị cho những sinh viên ưu tú, có thành tích học tập, ngoại khóa ấn tượng và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cách thức tuyển sinh & điều kiện xin học bổng tại Đại học VinUni

Quá trình tuyển sinh tại đại học VinUni có sự tham gia hỗ trợ, tư vấn từ các đối tác trường Ivy League. VinUni có 2 vòng xét tuyển như sau:

 • Vòng 1: Đánh giá chất lượng hồ sơ
 • Vòng 2: Phỏng vấn. 

Yêu cầu bắt buộc là thí sinh phải sử dụng tốt tiếng Anh bởi môi trường giảng dạy được quốc tế hóa 100%. Với mục tiêu thu hút nhân tài, VinUni không ngại đầu tư những suất học bổng lớn, tạo điều kiện cho sinh viên có thể theo đuổi đam mê trong điều kiện tốt nhất.

Trong 5 niên khóa đầu của VinUni, sinh viên nhập học thành công được giảm 35% học phí. Điều kiện xin học bổng đại học VinUni áp dụng cho những sinh viên vượt trội, có tài năng xuất chúng. Trường có thể tài trợ sẽ ở mức 100% học phí. 

Những lý do nên chọn học tại VinUni

Không chỉ chương trình học tiên tiến, VinUni được chủ đầu tư phát triển cảnh quan, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp nhằm mang đến môi trường học tập lý tưởng nhất cho sinh viên.

 • Kiến trúc Gothic độc nhất:

Trường đại học VinUni có tổng cộng 9 khối nhà bao gồm: tòa nhà chính, trung tâm mô phỏng, phòng thí nghiệm, ký túc xá, thư viện, sân thể thao ngoài trời…. Tất cả đều được quy hoạch theo phong cách Gothic. Điểm nhấn kiến trúc nằm ở những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời và những bức tượng đá “Phục Hưng” nằm đan xen tại nội khu trường học và quảng trường trung tâm.

Tòa nhà chính 10 tầng tại trung tâm VinUni được lấy cảm hứng từ “đôi cánh tri thức”. Ngay chính giữa tòa nhà đặt ngọn tháp chuông cao 108m, biểu tượng mặt trời nằm trên đỉnh tháp tượng trưng cho sự lan tỏa tri thức. Bên dưới tháp là những khối kiến trúc Gothic và những cảnh quan khác tạo thành hình một đôi cánh đang dang rộng.

hinh anh Thong tin truong Dai hoc VinUni Vinhomes Ocean Park moi nhat so 4

Trường Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park - Kiến trúc Gothic độc nhất

 • Không gian học tập hiện đại bậc nhất:

Không gian bên trong VinUni được thiết kế theo 2 kiến trúc tân cổ điển và hiện đại. Toàn bộ giảng đường và các phòng học đều được xây dựng mở, kết hợp cùng các thiết bị điều khiển tự động, hướng tới các phương pháp giảng dạy tân tiến như: PBL (học theo dự án), TBL (học theo nhóm), ABL (học trên hành động), học giả lập, thực hành mô phỏng,…

hinh anh Thong tin truong Dai hoc VinUni Vinhomes Ocean Park moi nhat so 5

Trường Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park - Không gian học tập hiện đại

 • Có thư viện kỹ thuật số rộng lớn 4000m2:

VinUni được trang bị thư viện kỹ thuật số rộng 4.000 m2, lấy cảm hứng dựa trên mô hình thư viện mở Yonsei, Hàn Quốc. Thư viện VinUni sẽ cung cấp nguồn tài liệu khổng lồ và là địa điểm học tập lý tưởng cho nhóm bạn, nhóm nghiên cứu, nhóm dự án khởi nghiệp,...

 • Khu liên hiệp thể thao đạt tiêu chuẩn Olympic: 

Khu liên hiệp thể thao rộng 4.000 m2 được xây dựng trong khuôn viên VinUni gồm:

 • Bể bơi trong nhà tiêu chuẩn Olympic rộng 1.000 m2
 • Sân bóng đá mini dành cho 9 người
 • Sân thể thao đa năng
 • Phòng tập gym… 

Đây vừa là nơi giải trí, thư giãn tuyệt vời cho sinh viên sau giờ học, đồng thời là nơi tổ chức các cuộc thi, giải đấu hàng tháng/quý, nâng cao sức khỏe thể chất.

 • Ký túc xá sinh viên hiện đại, đẳng cấp như khách sạn:

Khu ký túc xá VinUni ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi nội thất đẳng cấp như khách sạn.Ký túc xá có 4 tầng, tổng diện tích mặt sàn khoảng 10.600 m2, cung cấp 72 căn hộ, khu tự học, canteen, phòng y tế, cửa hàng tiện ích.

Được xây dựng theo mô hình “3 cùng” (cùng sống – cùng học – cùng làm việc), sinh viên và các giáo sư sẽ cùng sống trong ký túc xá. Các sinh viên sẽ sống trong căn hộ dành cho 8 người ở, diện tích 90m2, gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 2 phòng tắm, 2 nhà vệ sinh, 1 ban công. Các giáo sư sẽ sống trong căn hộ rộng 75m2, gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh.

Kết

Có thể nói, đại học VinUni Vinhomes Ocean Park với cơ sở hạ tầng toàn diện, đội ngũ giảng viên uy tín cùng chương trình giảng dạy hiện đại hứa hẹn sẽ là cái nôi đào tạo thế hệ nhân tài chất lượng cho Việt Nam.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm các thông tin về dự án tại đây:

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ. Việc vận hành khu đô thị theo quy định của Ban Quản lý tại từng thời điểm.

*Tài liệu/bản vẽ mang tính chất tham khảo và sẽ được Chủ đầu tư cập nhật, điều chỉnh tại mỗi thời điểm cho từng khu vực để đảm bảo tối ưu các tiện ích sử dụng và phù hợp với thiết kế tổng thể của Dự án.

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia - một thành viên của công ty CP Vinhomes.

Số 72A, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ 84 24 666 4 9999

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0103970225, đăng ký lần đầu ngày 11/06/2009, đăng ký thay đổi lần thứ 14 ngày 12/12/2019, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.
Logo Vinhomes

Công ty Cổ phần Vinhomes

Đại diện: Bà Vũ Thái Ninh (Theo giấy uỷ quyền số 057 ngày 25/10/2022)

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
+84 24 397 4 9350
+84 24 397 4 9351
Đăng ký nhận tư vấn